Gần 33.500 lao động Việt đi xuất khẩu Nhật Bản 6 tháng đầu 2019

HaThanhXKLĐ – Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, cả nước đã có 70.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài. Trong số đó, có gần 19.000 người là lao động Nữ. Riêng thị trường XKLĐ Nhật Bản thu hút 33.500 lao động, trong đó có có 10.395 lao động Nữ. 

Nhật Bản tiếp tục dẫn đầu về số lượng xuất cảnh ra nước ngoài làm việc 

Theo số liệu từ Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH công bố, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng số lao động Việt đi xuất khẩu Nhật Bản gần 70.000 người. Trong đó, lao động Nữ có gần 19.000 người, đạt 55,82% so với kế hoạch năm 2019. Riêng thị trường xuất khẩu lao đông Nhật Bản đang ở vị trí dẫn đầu với hơn 33.500 người. Trong đó, lao động Nữ có gần 10.395 người. Đứng vị trí thứ 2 là thị trường việc làm Đài Loan (Trung Quốc) với hơn 27.100 người, trong đó lao động có gần 7.635 người. Tiếp đến là các thị trường xuất khẩu lao động khác như  Hàn Quốc, Ả rập Xê út, Rumania, Algieria, Malaysia, các nước Trung Đông và một số thị trường XKLĐ tiềm năng khác.

Chỉ tính trong tháng 6 năm 2019, cả nước đã có hơn 12.800 người đi làm việc ở nước ngoài. Trong số đó có khoảng 5.871 người là lao động Nữ. Số lượng lao động đi làm việc tại Đài Loan khoảng hơn 6.400 người, thị trường Nhật Bản khoảng hơn 5.155 người. Các thị trường xuất khẩu lao động khác như Hàn Quốc, Algieria, Rumania, Ả rập Xê út, Malaysia,….khoảng vài chục đến 600 người sang nước ngoài làm việc.

Từ số liệu này cho thấy, nhu cầu đi xuất khẩu lao động của lao động Việt ngày càng gia tăng. Đặc biệt, trong khoảng thời gian tới, chương trình “Lao động kỹ năng đặc định Nhật Bản” được triển khai rộng rãi. Số lượng lao động đi xuất khẩu Nhật Bản sẽ gia tăng đột biến. Đối tượng tham gia chương trình này không chỉ giới hạn là lao động phổ thông mà còn thu hút đông đảo thực tập sinh đã đi xuất khẩu lao động Nhật về nước và du học sinh tại Nhật đã hoàn thành xong 2 năm trường Nhật ngữ.

Visa kỹ năng đặc định - cơ hội đoàn tụ cùng gia đình tại Nhật Bản 

Khi được cấp Visa kỹ năng đặc định – Tokutei Ginou, người lao động nước ngoài sẽ được làm việc tại Nhật với thời gian lưu trú lên tới 5 năm. Đặc biệt còn có cơ hội được cấp Visa vĩnh trú ở Nhật và được bảo lãnh vợ/chồng/con sang Nhật cùng sinh sống. Đây chính là ưu điểm vượt trội của chương trình “Lao động kỹ năng đặc định Nhật Bản” so với chương trình “Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản”.

6 lý do khiến thị trường XKLĐ Nhật Bản thu hút lao động Việt

Trong những năm trở lại, thị trường xuất khẩu lao động ngày càng mở rộng thêm nhiều thị trường mới giúp cho NLĐ có nhiều cơ hội lựa chọn địa điểm làm việc. Một số thị trường XKLĐ trọng điểm như Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc. Ngoài ra, còn một số thị trường việc làm khác như Algieria, Rumania, Ả rập Xê út, Malaysia, các nước Trung Đông, …

Tuy nhiên, thị trường xuất khẩu Nhật Bản vẫn thu hút đông đảo người lao động Việt tham gia. Bởi vì các lý do dưới đây:

  • Mức lương cơ bản khi làm việc tại Nhật cao
  • Chi phí đi Nhật 2020 có xu hướng giảm mạnh
  • Đa dạng nhiều ngành nghề làm việc phù hợp cho mọi đối tượng lao động
  • Môi trường làm việc hiện đại
  • Chế độ đãi ngộ hấp dẫn  
  • Cơ hội việc làm mở rộng sau khi về nước

Đơn hàng đang tuyển

Việc làm Nơi làm việc Ngày Tuyển
2 Nam TOKUTEI vận hành máy xây dựng Nhật - Việt TOKYO SAU KHI ĐỦ FORM
1 Nam TOKUTEI Mộc xây dựng Nhật - Việt Tỉnh CHIBA SAU KHI ĐỦ FORM
5 Nữ TOKUTEI Chế biến thực phẩm đầu Nhật Tỉnh YAMAGATA ĐỦ 2-3 FORM SẼ XIN LỊCH PHỎNG VẤN/LẦN
3 Nam TOKUTEI Gia công cơ khí đầu Nhật Tỉnh NIIGATA, TP UONUMA ĐỦ 3 FORM SẼ XIN LỊCH PHỎNG VẤN/LẦN
20 Nam TOKUTEI Gia công tinh (Lắp ráp máy móc) đầu Nhật Tỉnh SHIGA, TP KOKA ĐỦ 3 FORM SẼ XIN LỊCH PHỎNG VẤN/LẦN

Sự kiện - hoạt động

0963 514 556